Thứ Bảy, 31 tháng 10, 2009

Cà phê Nguyễn Hoàng Sài Gòn, 31-10-09, TRẦN VĂN HẢO

Thưa quý thầy cô và các anh chị em Nguyễn Hoàng thân mến,


Sáng nay thứ bảy 31 tháng 10 năm 2009, anh chị em cựu học sinh Nguyễn Hoàng lại cùng nhau về quán café Cây Đa trong công viên Lê Thị Riêng để gặp nhau ăn sáng, chuyện trò, và cùng bàn với nhau về những sinh hoạt của anh em trong thời gian qua cũng như những dự tính trong thời gian tới.


Đặc biệt hôm nay có cô Phan Ngọc Lan, giáo sư Sinh vật đệ nhị cấp của Trường và thầy Nguyễn Ngọc Cư cũng đến để chung vui cùng học trò các lứa, ngoài ra chúng tôi thấy có :


* Các anh chị mới đến lần đầu như : anh Lê Thanh Xuân học sinh khối đệ Tứ niên khóa 59-60, anh Nguyễn Xiễn hs khối đệ tứ/nk 59-60, anh Nguyễn Đặng Hạnh hs khối đệ nhị/nk 64-65, vợ chồng anh Lê quang Lượng hs khối lớp 9/nk 71-72, chị Lương Thị Ngọc Sâm hs khối lớp 10/nk 71-72.


* Các anh trong ban liên lạc cũ như anh Võ Cẩm và anh Ngô Hướng
* Có 2 bạn ở xa nhưng cũng về tham gia đều với café Cây Đa hàng tháng là Võ Đình Đoan NH6471 hiện ở Tiền Giang và Trần hữu Giáo NH6471 hiện ở Xuân lộc Đồng nai.


* Tổng số các anh chị em tham dự hôm nay được 38 người.

Sau phần giới thiệu, Trưởng ban Trị đã thông tin về những hoạt động trong tháng qua, chủ yếu là công tác cứu trợ gia đình các cựu học sinh Nguyễn Hoàng gặp khó khăn sau cơn bão số 9 tại quê nhà : Tổng số tiền mà các bạn CHS Nguyễn Hoàng (trong và ngoài nước) góp được 62.075.000 đ, đã gởi ra Quảng trị cứu trợ 57.547.000 đ, tồn 4.537.000 đ, chi tiết cụ thể đã được Thủ quỹ Bích và Trưởng ban Trị thông tin trên blog của trường.


Anh Trị cũng thông tin trong tháng qua có thăm điếu ba anh Trần Thừa một cựu hs Nguyễn Hoàng vừa mất.


Chị Bích Thủ quỹ cũng tranh thủ báo cáo thu chi quỹ sinh hoạt cuả Ban liên lạc (BLL), tính đến 9.30 giờ sáng nay quỹ còn tồn 14.550.000 đ. Qua đó anh Nguyễn Đăng Kỳ Phó ban liên lạc trãi bày tâm tư qua các kỳ sinh hoạt trong Ban liên lạc CHS Nguyễn Hoàng mấy năm qua, khó khăn lớn nhất là "tiền", thu không bù chi vì tứ thân phụ mẫu của anh chị em chúng ta lần lượt qua đời nhiều quá, mà nguồn thu của chúng ta có hạn, đó là chưa kể các trường hợp bệnh hoạn, ốm đau trong khi nguồn thu qua các kỳ đại hội thường lỗ, anh em trong Ban liên lạc thường chia nhau bù lỗ!!! thiệt cực, do đó anh Kỳ đề nghị mỗi kỳ sinh hoạt mong anh chị em tự giác góp chút ít gọi là để gây quỹ cho Ban liên lạc hoạt động (nhưng không có nghĩa nếu anh em không có tiền đóng góp thì không đến sinh hoạt).


Sau lời kêu gọi, một số anh chị em thể hiện liền, tham gia đóng góp cho Ban liên lạc để hoạt động, số cụ thể sẽ được thủ quỹ thông báo sau. Anh Trị cũng gợi ý cho biết Tết này BLL sẽ tổ chức bán đấu giá kỷ vật của thầy Hiệu trưởng Thái Mộng Hùng (nhờ anh Thái Hoàng Nam con trai thầy Hùng biếu), một số tác phẩm của một vài thành viên trong CHS Nguyễn Hoàng để lấy tiền gây quỹ hoạt động và lập quỹ học bổng Thái Mộng Hùng cho con em học sinh nghèo.

Vấn đề cơ cấu ban liên lạc cũng được đưa ra bàn luận, nhất là sử dụng ban cố vấn, một số ý của anh chị không nên nhờ quý thầy làm cố vấn vì quý thầy bây giờ đã già, hơn nữa chúng ta cũng không còn trẻ (trên 50 cả rồi), đưa quý thầy vào chỉ làm khổ
quý thầy, nhưng cũng có ý kiến chúng ta còn phải tiếp thu kinh nghiệm của Thầy Bảo nhiều,  nên mời thầy Bảo làm cố vấn. Sau một hồi bàn luận, cuối cùng BLL thống nhất mời thầy Bảo vào làm Cố vấn cho BLL . Ngoài ra BLL còn một số thành viên phụ trách các ban Báo chí, Văn nghệ, Tiếp tân, Thông tin, ... và một số thành viên đại diện cho BLL ở các khu vực quận, huyện. Trưởng ban mới xướng tên và mời các anh chị em tham gia, có lẽ đến kỳ họp mặt đầu năm mới ra mắt luôn thể, bây giờ mong các anh chị em có tên cố gắng chia sẻ trách nhiệm với BLL.


Buổi họp mặt diễn ra vui vẻ và anh chị em tiễn nhau lúc 10.40 giờ.

Gởi đến quý thầy cô và anh chị em một số hình ghi được.

Kính chúc quý thầy cô và các anh chị em vui khỏe, luôn sát cánh với nhau để thắt chặt tình thân.


Trần Văn Hảo                                   Chị Xuân, chị Khê, chị Sâm NH đệ nhị 67-68

   Anh Nguyễn Đăng Hạnh NH, đệ nhị / 65-66 và Trần Thị Minh Diệu, đệ nhị / 71-72.       Trần Thị Mỹ Liên 12c /71-72 và Trần hửu Giáo 12a2 /70-71.


    Nguyễn Tường và Trần Hửu Giáo (NH6471) đang thăm hỏi cô Lan.      Anh Nguyễn Xiển, đệ tứ /59-60, anh Lê Văn Lý, đệ nhất/68-69.          Anh Dương Tường làm gì mà bậm môi vậy!

      Hai anh  Nguyễn Trọng và Lê Quang Đức đang đọc thơ của Nguyễn Tường.Nguyễn Tường đang giao lưu với anh Lê Thanh Xuân (góc trái), anh Nguyễn Xiển, anh Lê Văn Lý, và anh Nguyễn Đăng kỳ (góc phải).     Trưởng ban Trị đang hỏi han Nguyễn Đăng Mừng và Nguyễn Tường.

      Anh Lê Ngọc Phái, chị Trần Thị Minh Diệu, chị Cao Thị Yến.

      Phạm Đình Quát & Ngô Hướng ( NH6471)

        NH6471 chụp chung với cô Phan Ngọc Lan
Từ trái qua : Nguyễn Tường, Lê bá Lư, Võ Đình Đoan, Trần Hữu Giáo, cô Phan Ngọc Lan, Trần Lộc, Trần văn Hảo, Ngô Hướng, Phạm Đình Quát


Bài và ảnh : Trần Văn Hảo
Không có nhận xét nào:

Người theo dõi