Thứ Năm, 25 tháng 2, 2010

Thầy Thăng gặp mặt một số thầy cô giáo và CHS tại Đà Nẵng

Tin và ảnh của Ng. Khắc Phước

Tối 24/2 thầy Thăng từ Huế vào Đà Nẵng và gọi Phước tới nhà thầy Lữ. Mình đã thấy thầy Thăng vào dịp đại hội Nguyễn Hoàng 2007 và thầy đã liên hệ với mình qua email vào dịp đám tang thầy hiệu trưởng nhưng thầy trò chưa thực sự gặp nhau lần nào. Thầy Thăng kể thầy đã được dự ngày giổ ông khai canh của 5 làng khu vực Bích La và khen ngày giổ đã được tổ chức hết sức linh đình, trang trọng và chu đáo. Nhân dịp đó thầy đã được gặp nhiều CHS NH. Thầy Thăng, cô Liên và Phước được cô Phấn và thầy Lữ đãi món bún thịt thật ngon.
Sáng ngày 25/2 thầy Thăng và phu nhân chiêu đãi ăn sáng cà phê tại quán Đà Nẵng phố đường Nguyễn Tất Thành. Khách mời gồm vợ chồng thầy Lữ, bác sĩ Khàn, thầy Thạnh và 3 cựu học sinh là Ba, Bích Hường và Phước.Thầy Thăng nói vui rằng sẽ đi máy bay giá rẻ và không đi đám cưới là thầy có thể để dành được một số tiền làm học bổng cho con em CHS NH, kể cà con trai anh Chánh nếu cháu được vào đại học.Bs Khàn kể chuyện Mạnh Thường Quân chiêu đãi tân khách đến hết tiền nhưng lại đồng ý việc Phùng Hoan xóa nợ cho dân Ấp Tiết. Không ngờ về sau, khi bị Tề Vương bãi chức, Mạnh Thường Quân được dân Ấp Tiết đón mừng khi ông trở về đó sinh sống. Bs nói rằng những em hs được thầy Thăng giúp bây giờ chắc sẽ không bao giờ quên ơn thầy. Dỉ nhiên chúng ta đều biết thầy Thăng giúp các cháu chỉ vì các cháu là con em trong đại gia đình NH mà thôi.Đến 9 giờ sáng, thầy Thăng và phu nhân từ giả để về khách sạn , chuẩn bị lên máy bay vào Sài gòn lúc 11 trưa cùng ngày.Không biết mình đã làm được gì cho NH như thầy đã khen chưa nhưng được thầy ưu ái chiêu đãi như vậy là một điều vô cùng hãnh diện.

                                               Thầy Thăng và phu nhân ở nhà cô Phấn
 
 

Thầy Thăng chiêu đãi ăn sáng tại quán Đà Nẵng phố. Từ phải sang: Thầy Thăng, cô Liên, cô Phấn, thầy Lữ, thầy Thạnh, Bs Khàn, Ba, Bích Hường, Phước.
Phước ngồi như thế này không phải phép nhưng vì thầy Thăng muốn nói chuyện với Phước.

(Sẽ có thêm ảnh nếu Bích Hường gởi  như đã hứa)

Không có nhận xét nào:

Người theo dõi