Thứ Hai, 22 tháng 2, 2010

Trần Văn Hảo, Về quê ăn tết

Chào các bạn,


Tối hôm qua, về đến nhà kết thúc một chuyến ra Trung ăn Tết khá dài ngày từ 05.02.2010 (22 tháng chạp) đến 16.02.2010 (mùng 3 Tết), khá vất vả và nhiều kỷ niệm, ấn tượng.

Thời gian tuy dài nhưng khá nhiều việc nên không đáp ứng được mọi yêu cầu, tuy nhiên cũng có khối chuyện để làm quà cho các bạn ít nhất là những bạn đang trông chờ "các đề tài " để mà chọc nhau.

Đến Danang qua BS Lê Phúc Khàn, mình có dịp uống cafe cùng các anh trong hội cựu học sinh Nguyễn Hoàng tại Danang (toàn là các anh lớp trên).

Từ trái qua : Anh Lê Phúc Khàn, anh Thạnh, Hảo, anh Bường, anh Công, anh Thái


Tiện dịp Hảo báo cho Nguyễn Khắc Phước biết nhưng có lẽ những ngày cuối năm bận rộn việc nhà việc nước việc nhóm nên Phước quên luôn, còn mình thì phải bay vào Hội An để giải quyết chuyện gia đình, ra lại Danang tình cờ tìm được thông tin của Nguyễn thị Bạch Huệ- học sinh lớp đệ tam B3 niên khóa 68-69 (con gái của quan đầu tỉnh), người mà Nguyễn Tường đã "để ý" trong thời gian cùng học và đã làm bài "Huệ xưa" ghi lại kỷ niệm xưa, nay thì Huệ đã yên bề gia thất cùng chồng và 2 cô con gái (một đã có chồng và một còn học năm thứ ba Kinh tế Danang)

Nguyễn thị Bạch Huệ

Rời Danang ra Hue, trên đường đi Nguyễn Khắc Phước và Hồ sĩ Bình có phone hỏi, tại sao không dành thời gian gặp anh em Danang, mình đành xin lỗi vậy vì thời gian cập rập quá. Đến Huế, người đầu tiên mình tìm gặp là Trần Xuân Bình (Bình cụt), Bình rất vui khi gặp lại mình và kể khá nhiều về cuộc sống sau 75, bây giờ Bình đã ổn định ở 17 Hàm Nghi Huế với công việc kinh doanh internet va photo.
Trần Xuân Bình

Rời Huế ra Quảng Trị, sau những công việc liên quan đến gia đình, mình tranh thủ gặp Nguyễn Thị Tỵ, người nữ sinh ban B giật hạng ưu kỳ thi tú tài 1 năm 1970 làm cho dân Huế phải kinh ngạc, giờ đây đã là cô giáo nghỉ hưu nhưng vẫn còn quyến luyến với nghề bằng những tiết hợp đồng với một trường trung học bán công gần nhà, thời gian còn lại dành cho cháu nội (không biết có quan tâm đến chồng là anh Giúp không?)

Anh Giúp và Tỵ - 2 vợ chồng đang trò chuyện cùng Hảo

Đang nói chuyện cùng vợ chồng Tỵ thì phone của Hiếu (Nguyễn Hồng Hiến) gọi liên tục, phải nói Hiếu rất quan tâm đến việc Hảo về Quảng trị, trên đường tư Danang ra Huế, và từ Huế ra Quảng trị luôn được những cú phone thăm hỏi từ Hiếu, ngay cả thời gian ở Quảng trị, dù Hiếu khá bận việc nhà, việc nước nhưng vẫn dành cho Hảo những lời hỏi thăm. Hiếu kể cho Hảo nghe nhiều chuyện về gia đình bản thân và cuộc sống của những anh chị em 6471 tại quê nhà, rất trân trọng những đóng góp từ những bạn trong ban liên lạc NH6471 tại Quảng trị, những người đã có những suy nghĩ và hành động kịp thời để việc làm của nhóm có rất nhiều ý nghĩa và hiệu quả. Rất tiếc là không thể ở chơi với vợ chồng Hiếu lâu hơn vì cái hẹn của Hảo với ông cậu từ Ái tử vào nên phải giã từ. Xin cảm ơn vợ chồng Hiếu trong thời gian Hảo ở quê nhà.

Vợ chồng Hiếu

Vợ của Hiếu và vợ Hảo

Hảo cùng Hiếu tại nhà

Tối cùng ngày, (26 Tết), mình tranh thủ đánh xe xuống Cổ Thành thăm Lê Quang Sinh, phải nói nhà Sinh không xa (cách chợ Thị xã Quảng trị hơn 3 km) nhưng mình chưa về bao giờ, nhất là 2 vợ chồng mình cùng về ban đêm, qua khỏi chùa tỉnh hội thì không có điện đường, tối thui, một vài đoạn lại không có nhà , 2 bên đường là ruộng, thú thật mình khá ớn, đến ngã 3 nhà tưởng niệm Tổng bí thư Lê Duẩn thì điện sáng trưng khu vực, đó cũng là nơi Sinh đón mình để dẫn về nhà.

Sinh thì như xưa, các bạn có "nể" không?, Sinh hiện có 1 vợ và...12 người con, có lẽ trong anh em mình không có ai hơn Sinh về khoản này, vào đến nhà mình thấy các trẻ đang vui chơi khá đông mình hỏi đây là cháu nội hay cháu ngoại, Sinh trả lời là tất cả đều là con, Hảo phải ngẩn tò tè. Tuy nhiên cũng mừng cho Sinh có được 4 cháu đang theo và đã tốt nghiệp đại học, một cháu đang thi tốt nghiệp cấp 3, một gia đình thuần nông mà nuôi con ăn học như vậy cũng mừng.

Vợ chồng Lê Quang Sinh

Ngày hôm sau 10.02 (27 Tết), mình ra Đông hà, dự định sẽ thăm nhóm 6471 Đông hà, nhiều anh em nghe tên chứ chưa được gặp mặt như anh Hiền, anh Thi, ... hay đã mấy chụ năm không gặp như Nguyễn ngọc Anh nhưng chỉ mới vào thăm Trần văn Khôi (bạn vừa mất cháu gái/và là 1 trong các thành viên tích cực-nòng cốt của NH6471 tại Quảng trị), ra khỏi nhà thì bị bể bánh xe, vá xong thì nghe phone triệu hồi về nhà các cậu ở Quảng trị để dự Tất niên và gặp bà con, thế là vào Quảng trị và đánh thẳng vào Huế để sinh hoạt với gia đình bên vợ .

Phải thành thật xin lỗi các bạn ở Quảng trị vì không có thời gian nên không thể gặp hết được, hy vọng dịp khác vậy (Anh Võ Đình Hương lại ngóng trông phone thăm hỏi thì mình đã ở Huế rồi)

Anh Thi, anh Khôi và Hảo tại nhà Khôi

Vào Huế với thể trạng không được khỏe, bị cảm nắng sau những ngày sinh hoạt tại Quảng trị, Nguyễn hải Thủy hẹn 5 giờ chiều 28 tết gặp nhau nhưng khi đó thì mình bận, nên 6 giờ 30 sáng 29 Tết anh em mới gặp nhau được ít phút ăn sáng uống cafe. Mặc dù Huế không rộng lắm nhưng vì những ngày cận tết, khó mà dứt ra để gặp nhau được nên chỉ có một ít bạn tranh thủ như Trần Xuân Bình, Trịnh Đình Chính, Lê Đình, và Nguyễn hải Thủy, anh em chia tay nhau về nhà ăn Tết hẹn mùng 2 sang năm gặp lại, tại nhà Thủy (17 giờ) và sau đó lên nhà Lê Đình.

 
Trần Văn Hảo, Hải Thủy, Xuân Bình, Lê Đình

Trịnh Đ Chính, Thủy, Xuân Bình, Đình

Lê Đình, Hảo, Chính , Thủy

Chiều mùng 2 Tết, đúng hẹn có Trịnh Đình Chính đến nhà Thủy, sau đó Chính phone gọi anh em đến, phải nói tối này thật vui, khá đông đủ anh em NH6471 tại Huế (chỉ thiếu Trần Xuân Bình do mệt), có Nguyễn Cử ở Huế thật lâu nhưng giờ mới sinh hoạt. Trời tối mùng 2 lại se lạnh, anh em vui chơi thoải mái, Văn công Trọng có dẫn vợ con qua góp vui, Trịnh Đình Chính vui quá còn bắt hải Thủy hát nữa.

Từ trái qua (dãy đối diện máy ảnh) : Nguyễn hải Thủy, Trịnh Đình Chính, Văn Công Trọng, vợ Trọng và vợ Thủy
Dãy đối diện : Lê Đình, Trần Văn Hảo

Từ phải qua : Lê Đình, Trần văn Hảo, Trịnh Đạt, Nguyễn Cữ (12b1), vợ Thủy, Trịnh Đình Chính, Hải Thủy

Thủy, Chính và Trọng
Hình chụp chung tại nhà Thủy :
Từ trái qua : Nguyễn Cử, TĐình Chính, Trịnh Đạt, Trần Văn Hảo, Lê Đình, Hải Thủy và vợ, Công Trọng và vợ
Rời nhà Thủy, anh em bỏ gắn máy tại nhà, tất cả nhét chung lên xe Thủy chở lên Kim Long thăm nhà Đình rồi cùng nhau về thăm gia đình Trịnh Đạt, rời nhà Đạt trở lại nhà Thủy lấy gắn máy về nhà cũng gần 22 giờ , kết thúc một tiệc vui
Tại nhà Lê Đình :
Từ trái qua : Đạt, Đình, Hảo, Cử, Thủy, Chính
Tại nhà Trịnh Đạt : Thủy, Chính, Đạt, Hảo, Cử

Sáng hôm sau mùng 3 Tết chúng mình lại hẹn nhau ăn sáng nhưng chỉ có Thủy, Chính, Hảo và vợ chồng Trọng, ăn xong chúng mình tranh thủ đến thăm cô Diệu Vân dạy Pháp Văn, cô rất cảm động khi thấy học trò cũ đến thăm, cô nói : "Đây là dịp vui đầu tiên trong năm mới" và " Chỉ có học trò Nguyễn Hoàng Quảng trị mới thể hiện nghĩa cữ này trong cuộc đời nhà giáo của cô"
Kết thúc chuyến đi xin gởi các bạn một vài hình ảnh về cô Diệu Vân
Chúc các bạn vui khỏe trong năm mới, kết chặt tình thân của Nguyễn hoàng 6471
Trần văn Hảo
Nhờ Hiệp add email của Nguyễn Cữ vào mailgroup NH6471 :   http://us.mc575.mail.yahoo.com/mc/compose?to=nguyen1952@gmail.com
Cô Công Huyền tôn Nữ Diệu Vân
1003599p.jpg
Cô Diệu Vân với học trò cũ :Hải Thủy, văn Hảo, Đình Chính

Không có nhận xét nào:

Người theo dõi