Thứ Ba, 27 tháng 4, 2010

Hảo, Tường, Thỏn thăm Thắng

Các bạn thân mến,

Sáng nay, 23/4/2010,  tôi và Nguyễn Tường có dịp lên Dầu Giây Đồng Nai và ghé thăm Trần Quang Thắng - thành viên NH6471 hiện đang sống tại đây.

Phải nhờ anh Thỏn- CHS Trung học Hải Lăng và là thân hữu của NH6471 dẫn đường.

Nhà Thắng ở tuốt sâu phía trong làng nhưng được cái là đường sá dẫn vào nhà đã tráng nhựa tương đối sạch so với loại đất đỏ địa phương. Thắng hiện ở nhà một mình với con gái út đang học lớp 11 trường PTTH Dầu Giây, 2 người con lớn đang học năm thứ ba ĐHSP Thành phố HCM và Cao đẳng Y tế Đồng Nai. Vừa làm cha, vừa làm mẹ, Thắng nuôi 3 cháu với tiền nhuận bút còm qua các bài viết cho báo Đồng nai và sự cố gắng của các con trong cuộc sống xa nhà (làm thêm, dạy kèm,...). Theo tìm hiểu thì Thắng ít đi đâu, chỉ quanh quẩn trong nhà với mạng internet và những bài viết, khảo cứu, thơ ca của mình, cuộc sống đạm bạc, cam chịu thiếu thốn nên đã phát sinh chứng bệnh run tay mỗi khi cầm vật nặng, theo Thắng thì đó là bệnh parkison nhưng theo Tường chả qua do Thắng thiếu dinh dưỡng. Tuy nhiên Thắng đang đeo theo một bệnh nữa khá quan trong là viêm thận, hiện nay 2 cổ chân của Thắng đã có triệu chứng thâm đen, hy vọng đây không là biểu hiện của căn bệnh quái ác trên.

Thắng rất vui khi thấy tôi và Tường ghé thăm, sắc mặt tươi lên với những câu chuyện kể về đời mình với bạn bè thời đi học và quân ngũ. Ở Dầu Giây, Thắng chỉ biết trao đổi với Thỏn về những thông tin, tình cảm bạn bè, lại tự ti, ít chịu đi đâu xa.

Hy vọng theo thời gian, các cháu lớn lên hoàn thành việc học, tương lai cùa cha con thắng sẽ khá hơn : "không lẽ Thắng đâu mãi thế này".


Gởi đến các bạn những hình ảnh của chuyến đi. Không biết vì sao imashack hôm nay không paste được qua mail nên các bạn chịu kho download ảnh để xem vậy nhá.

Xin cảm ơn các bạn.


Trần Văn Hảo

                                                         Ở nhà ThỏnĐến nhà Thắng


                                                       Bàn làm việc của Thắng
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Tường mời ra quán gần nhà Thắng.


Không có nhận xét nào:

Người theo dõi